Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

MẬT ONG RỪNG LÀ MÓN QUÀ QUÝ GIÁ CỦA THIÊN NHIÊN BAN TẶNG

Mật ong rừng nguyên chất
Trọng lượng: đóng chai sẵn..dạng 65ml / 1 chai
Phí vận chuyển: miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội khách hàng mua 2 chai trở lên .
Mô tả: Mật ong rừng nguyên chất là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và là một trong những loại thuốc quý để chữa một số bệnh. Thực tế hiện nay, ngoài mật ong rừng, người tiêu dùng rất ưa chuộng mật ong nuôi theo phương pháp cổ truyền. Khai thác mật ong rừng đúng kỹ thuật là một trong những việc làm quan trọng để nâng cao năng suất mật và bảo vệ đàn ong.


Với trẻ nhỏ
Mỗi ngày 1 - 2 thìa mật ong rừng lạng sơn sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh thường gặp (rối loạn tiêu hóa, ho, cảm, sốt…). 

Với người già 
Mỗi sớm uống một ly nước ấm pha mật ong lạng sơn giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu, kéo dài tuổi thọ. Buổi tối, trước khi đi ngủ, dùng 1 thìa mật ong sẽ giúp tạo giấc ngủ sâu.
Với phụ nữ
Mật ong Lạng sơn  giúp cải thiện vẻ đẹp toàn diện, bôi ngoài da, giúp da dẻ mịn màng. Hằng sáng, uống một ly nước pha mật ong, chanh, giúp thanh lọc cơ thể, chống ôxy hóa, giúp da dẻ hồng hào, tươi nhuận

Người bị ốm – suy nhược cơ thể
Mật ong giúp tăng cường thể lực, chống mệt mỏi. Mật ong được sử dụng để chữa một số bệnh nhiễm trùng như: viêm họng, viêm loét dạ dày
 BẠN CÓ MUỐN DỒI DÀO SỨC KHỎE – TRẺ LÂU & ĐẸP HƠN ?
Với những công dụng tuyệt với của mật ong được lấy từ vùng núi cao biên giới Lạng Sơn nên rất nhiều người dùng mật ong để đi biếu/ dùng làm đẹp/ chăm sóc sức khỏe. Nhưng khi đi mua, bạn lại từng băn khoăn, lo lắng : Làm thế nào để mua được mật ong thật - nguyên chất - Để còn phát huy được hết công dụng của mật ong ?
  • Mật ong mua về có bị pha loãng với nước/đường không?
  • Phân biệt mật ong thật/giả thế nào?
  • Dùng mật ong thế nào để tốt cho sức khỏe của mình và gia đình ?
Nếu có - bạn đã tới đúng nơi cần tìm:
Mật ong - Nơi những giọt mật ong rừng nguyên chất được lấy từ núi rừng Lạng Sơn
Tổ ong được đặt sâu trong rừng biên giới xứ Lạng để ong tự hút nhụy hoa rừng.
Giọt mật vàng, tươi & được vắt trực tiếp từ sáp ong.
100% nguyên chất, không pha thêm đường, nước hoặc bất kỳ chất gì.
Sản phẩm đã được hàng trăm khách quen sử dụng, lấy liên tục và tin cậy về chất lượng mật ong.
Lợi ích cộng thêm từ Mật ong rừng
Luôn bán hàng với chữ Tâm - luôn tâm niệm đem lại sức khỏe cho cộng đồng

Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

VỊT QUAY THẤT KHÊ

         Vịt quay là một đặc sản nổi tiếng rất đáng tự hào của người dân xứ Lạng. Để làm món này, người ta phải chọn vịt công phu, thường là giống vịt bầu hay vịt Bắc Kinh mở ít thịt dày có trọng lượng chừng 2,5kg, đặc biệt loại vịt lai tạo được nuôi tại thị trấn Thất Khê thuộc huyện Tràng Định, với cách chăn thả tự nhiên đã cho thịt săn chắc, chất nạc cao nên khi quay ăn ngon hơn hẳn vịt nhập từ Trung quốc.



Phở vịt quay 

A






Ảnh: nguồn vntennis.net
    Vịt sau khi cắt tiết và làm sạch lông, phải mổ moi để lấy hết ruột gan ra ngoài – dĩ nhiên là bộ đồ lòng được dành làm các món xào, món canh gừng hoặc chế biến ngay các món nhậu khoái khẩu. Tiếp đến rửa sạch, đưa vào bụng một muôi nước tàu choong rồi may lại. Nước “tàu choong” là một dung dịch gồm các loại gia vị như lá mác mật, gừng băm nhỏ, hành khô, thảo quả, đinh hương, mì chín, hồ tiêu trộn đều với xì dầu và tương tàu choong chưng lên, có tác dụng ướp thịt và làm át hết mùi tanh.
Trước khi sấy, người ta thổi hơi dưới lớp da cho con vịt căng tròn rồi bôi đều lên thân một lớp mật ong pha chút dấm và nước sôi. Sấy trên lửa chừng 15 phút vịt sẽ chín đều chừng 2/3, lớp da bên ngoài se lại, lúc đó mới thả từng con vào chảo mở đang sôi để quay, đảo đều đến khi vịt chín ngả màu vàng sậm thì vớt ra, lúc này đã sẵn sàng món vịt quay để mời nhau thưởng thức.

Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Thơm lừng măng nứa xào mắc mật


Thơm lừng măng nứa xào mắc mật


Nguoài các món đặc sản như lợn quay, vịt quay quyết mật ong, phở chua ..... Nếu Ai từng lên Lạng Sơn và được thưởng thức món măng nứa xào lá mắc mật sẽ khó quên được hương vị độc đáo của món ăn này.

Măng tươi ngâm chua ngọt / Lạ miệng miến nấu nghêu, măng khô


Khi những cơn mưa giao mùa cuối tháng hai đầu tháng ba (âm lịch) đổ xuống cũng là lúc những đọt măng nứa trên cánh rừng xứ Lạng bắt đầu nhú lên.


Măng nứa sau khi được hái từ rừng về, người ta thường bó lại thành từng bó nhỏ để cho ráo nhựa một vài hôm rồi mới chế biến. Đọt măng nứa dài và nhỏ, có thể chế biến nhiều kiểu như xào, nấu, luộc…, tùy theo khẩu vị của mỗi người nhưng có lẽ ngon và phổ biến nhất chính là món măng nứa xào lá mắc mật của người dân xứ Lạng.







Măng nứa nên rửa sạch trước khi thái lát mỏng, để không làm mất đi vị ngọt.



Măng nứa lột bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài để lấy phần thân non bên trong. Rửa măng bằng nước sạch rồi thái vát thành từng lát mỏng. Lá mắc mật rửa sạch, xếp và cuộn lại thành từng bó rồi thái từng lát nhỏ, bỏ ra một đĩa riêng.


Trước hết, xào măng nứa bằng dầu ăn và nêm gia vị vừa đủ. Đợi khi măng sắp chín tới thì mới cho lá mắc mật vào xào cùng để tránh măng quá nát còn lá mắc mật thì quá chín sẽ mất hết hương vị đặc trưng.


Măn ăn lúc còn nóng hổi kèm nước chấm sẽ cho cảm giác rất lạ miệng khi có vị giòn, ngọt thanh của măng nứa cùng hương thơm nồng của lá mắc mật.







Món ăn có vị ngọt giòn của măng và thơm của lá mắc mật.



Hồng Trần

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Nghề 'săn' trái ké và các chiêu làm mật ong giả

Mật ong rừng nguyên chất - Mật ong rừng

Để có một tổ trái ké (nơi chứa mật), thợ săn phải thật tinh mắt, có tầm nhìn xa cả trăm mét và dày công lùng sục, tìm chỗ ong lấy mật, hút nước, đón hướng ong bay.

Thời gian gần đây trên địa bàn Phú Yên bỗng dưng ong ruồi xuất hiện nhiều ở các cánh rừng trồng gần khu dân cư. Khác với trước kia, để có được một tổ ong ruồi vắt lấy mật, cánh thợ chuyên nghiệp phải lùng sục "đỏ mắt" ở các cánh rừng xa mới tìm được.
http://matongrunglangson.blogspot.com/Chuẩn bị cắt túi mật khỏi tổ ong. Ảnh: Thiên Lộc
Đi trên quốc lộ 1A ngang qua đèo Quán Cau (xã An Hiệp, Tuy An, Phú Yên) du khách rất dễ bắt gặp các tổ ong ruồi tươm mật được nhiều người treo bán lủng lẳng trên giá ven đường với đủ loại kích cỡ. Tổ nhỏ đường kính cỡ gang tay người lớn, giá bán chỉ 80 đến 100 nghìn đồng. Còn tổ lớn đường kính đến 2-3 gang tay được bán với giá từ 200 đến 300 nghìn. Có người bán ắt có người mua, chủ yếu là tài xế lái xe đường dài biển số Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM... “Năm nay ong ruồi xuất hiện nhiều ở khu rừng quanh khu vực gò đồi đèo Quán Cau. Có người mỗi ngày tìm được 2-3 tổ, dùng không hết nên đem bán”, ông Trần, một người dân ở lưng chừng đèo Quán Cau cho hay.
Theo cánh thợ săn mật ong chuyên nghiệp, trước đây rất hiếm gặp ong rừng đóng tổ ở các cánh rừng gần khu dân cư. Để có được một tổ mật, thợ săn phải dày công lùng sục, tìm chỗ ong lấy mật, hút nước, đón hướng ong bay. “Người săn ong phải thật tinh mắt và có tầm nhìn xa cả trăm mét. Khi đến chỗ ong lấy mật, hút nước thợ săn phải chọn đúng buổi sáng hoặc buổi chiều khi mặt trời vừa chen chân núi, mắt nheo lại theo dõi đường ong bay”, ông Mai Xuân Long, người chuyên đi lấy tổ ong rừng ở xã Xuân Phước (huyện Đồng Xuân) cho hay.
Theo ông Long, nếu thấy con nào hút mật, hút nước no bụng, lúc cất cánh bay lên cao dựng đứng rồi cắt ngang, lao thẳng về một hướng thì tổ ong ở gần đó. Còn con nào bay rà rà sát mặt đất rồi từ từ cất lên cao theo đường xiên thì tổ ong đóng ở xa. Ngoài ra, xác định hướng và vị trí tổ ong gần xa còn phải biết đặc thù của từng loài ong làm tổ ở cụm rừng nào. “Ong ruồi thường làm tổ ở những cụm rừng thấp. Nếu thấy cụm rừng trước mặt hướng ong bay đều là rừng rậm thì tổ ong đó nằm ở trên đỉnh núi. Tuy nhiên có khi cả năm tìm không gặp một tổ ong ruồi. Có người đặt hàng hỏi mua mật ong ruồi giá cao về làm thuốc nhỏ mắt cũng khó có. Cánh thợ săn chủ yếu tìm thấy ong thế, ong lỗ…”, ông Long nói.
Thế nhưng thời gian gần đây, ong ruồi bỗng dưng xuất hiện nhiều ở những cánh rừng gần với khu vực dân cư. Không chỉ tại khu vực đèo Quán Cau, mà tại các cánh rừng trồng ở huyện Đồng Xuân (địa phương giáp với 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định), ong ruồi cũng xuất hiện nhiều đến bất ngờ.
Ông Nguyễn Ngọc Tân (xã Xuân Quang 3) cho biết, mới đây khi chăn bò ở khu vực Lỗ Da gần nhà, rảo trong đám rừng bạch đàn ông bắt được 3 tổ ong ruồi. Mỗi tổ trái ké (nơi chứa mật) bằng bắp chân người lớn, lấy cả lít mật. “Mấy chục năm qua chưa năm nào ong ruồi xuất hiện nhiều ở khu vực rừng trồng gần nhà như vậy. Trước đây muốn bắt ong ruồi phải lần lên trên núi cao, hiếm lắm mới gặp. Điều này cho thấy các khu rừng già, rừng trên Tây Nguyên bị chặt hạ đến mức không còn chỗ cư ngụ nên ong tìm về xuôi, đến các khu rừng bạch đàn mới trồng hoa đang nở rộ để đóng tổ”, ông Tân nhận định.
Ong ruồi xuất hiện nhiều ở Đồng Xuân nên gần đây người ở Tuy An, Sông Cầu… đổ xô lên các cánh rừng ở đây tìm tổ. Trung bình mỗi mùa ong họ “thu hoạch” hàng trăm tổ, lớn nhỏ đủ cỡ. “Năm ngoái tại cánh rừng Lỗ Chảo (La Hai, Đồng Xuân), nhóm tôi bắt được gần 50 tổ ong ruồi. Năm nay đi bắt các khu rừng lân cận cũng trúng to”, anh Trần Ngọc Tiến (xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu), một người chuyên săn tổ ong rừng cho hay.
Theo anh Tiến, bắt tổ ong ruồi rất dễ. Chỉ cần dùng cái rựa bén chặt cành cây có tổ ong rồi cầm chạy đi chỗ khác vắt lấy mật. Nếu có con ong nào bay theo thì dùng chà lá mà đập. “Ong ruồi có chích một vài mũi cũng không ăn nhằm gì vì nọc của nó… hiền khô hà”, anh Tiến cười tươi nói.
Nhiều người đi đường bị hấp dẫn bởi những tổ ong rừng tươm mật. Ảnh: Chí Phan.
Tuy nhiên, khác với việc bày bán tổ ong ở đèo Quán Cau, tại một số vùng nông thôn của tỉnh Phú Yên gần đây hay xuất hiện một vài người mặc quần áo giống như vừa đi rừng về, tay xách thùng chứa mật có cả sáp ong ruồi, ong thế lẫn lộn và có cả một vài con ong đu bám. Nhiều người thấy vậy không hề nghi ngờ, sẵn sàng bỏ tiền ra mua khi được họ chào bán. Nhưng khi đem “mật ong” về nhà để một thời gian mới tá hỏa, phát hiện ra đã mua phải mật ong rừng giả.
Như trường hợp chị Trần Thị Thủy, ở xã Xuân Phước (Đồng  Xuân) mấy hôm trước chị thấy người đàn ông xách nửa thùng “mật ong vừa lấy trên rừng về” đi bán dạo với giá 80.000 đồng/lít nên chị và một số người đã mua hết. Hôm sau chị lại gặp người này bán “mật ong” ở nơi khác, cách thức cũng như hôm trước. “Tôi nghi ngờ người này bán mật ong giả nên về nhà lấy mật mới mua đem đến người sành kiểm định lại thì phát hiện chỉ một ít mật ong nuôi, phần lớn là mật đường”, chị Thủy cho hay.
Hiện tượng ong ruồi xuất hiện nhiều thời gian gần đây ở các cánh rừng bạch đàn, rừng trồng ở Phú Yên là có thật. Tuy nhiên, tổ ong, mật ong rừng được rao bán với nhiều cách thức khác nhau thì thật giả lẫn lộn. Có người bán cầm nguyên cả cành cây có tổ ong đu bám, lá còn tươi để “chứng minh” là ong rừng vừa bắt. Hoặc có người bê nguyên thùng đựng mật ong bên trên có có sáp ong, ong non, ong thợ đeo bám… Tuy nhiên, gặp những trường hợp như thế này người mua cần cẩn trọng vì có thể  “tổ ong thật nhưng mật thì giả”.
“Nhiều người sau khi lấy được tổ ong mang về dùng kim tiêm hút phần lớn lượng mật nguyên chất ở trái ké ra rồi bơm mật đường vào thay thế. Mật nguyên chất hút ra tiếp tục đem pha trộn với mật đường. Vì vậy, đừng thấy rẻ mà ham”, anh Trần Quang Dũng, người từng bán mật giả nhưng nay đã "hoàn lương" cho hay.
Theo kinh nghiệm của nhiều người trong nghề săn tổ ong, có một cách đơn giản để thử là nhỏ giọt mật vào ly nước lạnh. Nếu là mật ong  nguyên chất sẽ không tan, còn mật pha đường thì hòa tan trong nước.
Chí Phan

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Tác dụng của Mật Ong Rừng nguyên chất với phụ nữ mang thai

Mật ong rừng nguyên chất
Tác dụng của mất ong rừng nguyên chất
Lưu ý khi sử dụng mật ong rừng nguyên chất ở bà bầu

không chỉ là thức ăn bổ dưỡng mà còn là một vị thuộc quý giá. Với hàm lượng dinh dưỡng trong cao, mật ong dùng tốt cho cả trẻ em, người lớn thậm chí cả bà  mẹ đang mang thai. Bài viết dưới đây xin chia sẻ tác dụng của mật ong với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.
Mật ong có lợi cho sự phát dục đại não của thai nhi
Mật ong là loại dược phẩm từ thiên nhiên bổ dưỡng cho đại não, nguyên nhân là vì trong tất cả các loại thực phẩm từ thiên nhiên, thần kinh đại não cần loại năng lượng có chứa nhiều nhất trong thành phần của mật ong.
Trong mật ong rất giàu các loại nguyên tố vi lượng, kẽm, magiê… và nhiều loại vitamin, là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc. Mà trong thời kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng cho sự phát dục đại não của thai nhi.
Y học hiện đại cho biết: mật ong có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp hấp thụ tốt hơn, tăng khả năng thèm ăn, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, có tác dụng tích cực thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục của em bé trong bụng nữa.
Tác dụng phòng tránh nhiều chứng bệnh của thai kỳ
Theo lời khuyên từ các chuyên gia, khi mang thai, phụ nữ nên nhỏ một chút mật ong vào cốc nước khi uống vào các buổi sáng, chiều mỗi ngày. Làm như vậy có thể rất hữu hiệu trong việc phòng chống một số chứng bệnh như: cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai…
Đồng thời, mật ong có tác dụng rất hữu hiệu trong việc phòng tránh táo bón và bệnh trĩ xuất huyết.

Làm đẹp da khi bầu bí
Tác dụng làm đẹp da của mật ong thì ai cũng biết. Ở thời kỳ mang thai, phụ nữ thường phải tạm ngừng sử dụng các loại mỹ phẩm vì e ngại những hóa chất có trong hóa mỹ phẩm có thể tác động không tốt tới thai nhi. Chính vì lý do này, mật ong thường được là sự lựa chọn của bà bầu trong việc làm đẹp da.
Mật ong được coi là sản phẩm làm đẹp da tự nhiên có thể thường xuyên bôi lên da giúp làn da thêm mịn màng, tác dụng dưỡng trực tiếp đối với lớp da trong và cả lớp biểu bì của da, thúc đẩy quá trình tạo nên tế bào mới, tăng cường khả năng thay mới cho các tế bào da.
Đối với phụ nữ mang thai thì nhu cầu các thành phần dinh dưỡng là rất phong phú. Do đó, ngoài việc uống mật ong rừng nguyên chất hợp lý, bà bầu nên lựa chọn một số các sản phẩm bổ máu và bổ sung canxi để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
Một điều cực lưu ý cho thai phụ đó là thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong rừng nguyên chất với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao.
Mật ong rừng nguyên chất - Hotline: 0167 453 1842